แจ้งเรื่องร้องเรียนสายผู้บริหาร

ภารกิจผู้บริหาร
facebook

แบบสำรวจความคิดเห็น

ช่องทางการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนระบบจัดการเว็บไซต์

ศูนย์ดำรงธรรม

e-plannacc

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 06/01/2564
วันนี้
192
เมื่อวานนี้
231
เดือนนี้
4,291
เดือนที่แล้ว
6,411
ปีนี้
53,707
ปีที่แล้ว
45,059
ทั้งหมด
401,509
ไอพี ของคุณ
3.235.179.111

จัดนิทรรศการแสดงผลงาน สื่อนวัตกรรม ในงานตลาดนัดมหัศจรรย์ 3 ดี สู่ชุมชน ณ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลทากาศ,เทศบาลตำบลต้นธง,tontong.go.th
วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564
ศูนย์พัฒนาเด็กเทศบาลตำบลต้นธง ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงาน สื่อนวัตกรรม ในงานตลาดนัดมหัศจรรย์ 3 ดี สู่ชุมชน ณ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลทากาศ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
07 เมษายน 2564

พิธีมอบวุฒิบัตรให้แก่เด็กนักเรียนที่จบการศึกษาระดับปฐมวัย (3 ขวบ) จำนวน 34 คน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลต้นธง,เทศบาลตำบลต้นธง,tontong.go.th
วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564
เวลา 09.00 น.
นายประกาศิต รังสรรค์ ปลัดเทศบาลตำบลต้นธง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลต้นธง เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตร ให้แก่เด็กนักเรียนที่จบการศึกษาระดับปฐมวัย (3 ขวบ) จำนวน 34 คน จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลต้นธง โดยมี รองปลัดเทศบาลตำบลต้นธง หัวหน้าสำนักปลัด ผู้อำนวยการกอง ข้าราชการ และ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลต้นธง ร่วมแสดงความยินดี ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน
05 เมษายน 2564

ตรวจคัดกรองโรคมือเท้าปากในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลต้นธง,เทศบาลตำบลต้นธง,tontong.go.th
วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564
เวลา 08.30 น.
นายประกาศิต รังสรรค์ ปลัดเทศบาลตำบลต้นธง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลต้นธง มอบหมาย นางสาวยลลดา วารีทิพย์ รองปลัดเทศบาลตำบลต้นธง พร้อมด้วย นางสุจิรา พุทธวีวรรณ ผู้อำนวยการกองการศึกษา เทศบาลตำบลต้นธง และ เจ้าหน้าที่กองการศึกษา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลต้นธง เนื่องจากได้รับการรายงานจากครูผู้ดูแลเด็กว่า พบเด็กมีอาการป่วยด้วยโรคมือเท้าปาก ซึ่งเป็นโรคติดต่อชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อไวรัสชื่อ Enterovirus เด็กที่ป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก ส่วนใหญ่มักจะเริ่มจากอาการไข้ ซึ่งอาจจะไข้ต่ำหรือไข้สูงก็ได้และจะมีแผลในปาก มีผื่นที่มือที่เท้า ส่วนใหญ่แผลในปากเราพบได้หลายตำแหน่ง ตั้งแต่บริเวณของเพดานแข็งเพดานอ่อนหรือบางคนก็พบที่กระพุ้งแก้มหรือที่ลิ้นได้ ส่วนผื่นที่มือที่เท้า ส่วนใหญ่จะเป็นตุ่มแดง ๆ หรือบางครั้งก็เป็นตุ่มน้ำใสได้ บริเวณฝ่ามือฝ่าเท้า ง่ามนิ้วมือนิ้วเท้า
ในการนี้ทางเทศบาลฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต้นธง ร่วมตรวจคัดกรองโรคในเบื้องต้น ซึ่งพบว่ามีเด็กที่เข้าข่ายลักษณะโรคมือเท้าปาก จำนวน 3 ราย และได้นำตัวส่งตรวจที่โรงพยาบาลำพูนอีกครั้ง จากการตรวจสอบดังกล่าวฯ เพื่อมิให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไปสู่เด็กคนอื่น ๆ ทางเทศบาลตำบลต้นธง จึงเห็นควรให้หยุดการเรียนการสอนทันที ตั้งแต่วันอังคารที่ 16 มีนาคม – วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม 2564 และได้แจ้งให้ผู้ปกครองมารับเด็กกลับบ้านพร้อมทั้งให้เฝ้าสังเกตอาการ หากพบความผิดปกติให้รีบพบแพทย์ทันที ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลต้นธง จะได้เข้าทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวต่อไป
17 มีนาคม 2564

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (3 รายการ)